About Us

GIỚI THIỆU VỀ WIKIVPS.NET

WIKIVPS.NET

Trinh Tien Dat
Trinh Tien Dat

Sau nhiều năm đi làm ở các vị trí System Linux ở các Công Ty như VNG, FPT, S3, VietNix. (Tiếp xúc các công nghệ như Linux Hosting, Server & Storage, Amazone Web Service và Microsoft Azure Cloud)

Nay mình sử dụng các kiến thức tích luỹ được để viết Blog (https://wikivps.net) chia sẽ và hổ trợ cộng đồng VPS, Server Hosting.

CỘNG ĐỒNG HỖ TRỢ

Mình tạo Blog nhằm mục đích tạo cộng đồng trao đổi và hỗ trợ nhau về System Linux, Các bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ thông qua các kênh sau.

Ý NGHĨA BLOG

==>    Với xu hướng công nghệ thông tin hiện nay thì vấn đề xây dựng WEBSITE Cá nhân, Doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thật sự rất cần thiết.

+)      Với Doanh nghiệp vừa và nhỏ thì có thể họ sẽ có vốn đầu tư phát triển WEBSITE của họ thông qua việc liên hệ với một nhà cung cấp hosting. Có thể là trong hoặc ngoài nước. Ở đây chúng tôi không chú trọng vào Doanh Nghiệp. Mà chú trọng ở đây là những người :

  • Thích viết Blog chia sẽ kinh nghiệm.
  • Kiếm tiền Online.
  • Xây dựng forum để liên kết cộng đồng.
  • Kinh Doanh nhỏ như shop (Cafe, Quần áo, Mỹ phẩm, …)

Bình thường thì chỉ cần kiếm một nhà cung cấp hosting tin cậy [ Thông qua internet, bạn bè, … ] và có mức giá phù hợp để thuê một gói Web Hosting. Nhưng đối với môi trường shared hosting thì các bạn biết đấy, nhiều rất nhiều Website cùng chạy trên một VPS [ Virtual Private Server ] hoặc là Server. Nếu một Website nào đó nằm cùng VPS, SERVER với site của bạn mà nó bị Attack [ Local Attack, DDOS ] hoặc là nó chạy script, một đoạn mã nào đó làm cho cả hệ thống shared hosting phải tiêu hao hết resource vì nó, khiến tất cả các site không hoạt động được nữa –> Site của bạn củng sẽ bị die. Môi trường shared hosting là vậy, các site chạy chung sẽ có ảnh hưởng rất lớn với nhau. –> Vì lý do này nên :

  • Nếu Website cần ổn đinh hơn để hoạt động thì nhu cầu thuê VPS sẽ là cần thiết vào lúc này.

Với mức giá phù hợp thì chọn các nhà cung cấp ở nước ngoài là sự lựa chọn của hầu hết mọi người.
Lúc này câu hỏi lớn nhất đặt ra là : Mua VPS xong cần làm những gì để có thể đặt Website lên chạy –> Google [ Đây là giải pháp tốt nhất lúc này]

+)       Đại đa số các bạn sẽ cài các trình quản lý lên như : Zpanel, Kloxo, Webmin, Vesta, … [ Đây là những trình quản lý web hosting miễn phí.], hoặc là cài các gói LAMP [ Nếu các bạn chịu khó tìm hiểu ]. Nhưng tất cả những thứ đó nếu mà chạy trên VPS cấu hình thấp các bạn mua thì chắc chắn rằng tốc độ sẽ KHÔNG nhanh và ỔN ĐỊNH được [ Ở đây mình chỉ nói tới tốc độ, còn các thức khác như, backup, monitor, security. Củng là các vấn đề quan trọng nếu Website phát triển ]

==>     WiKiVPS sẽ giúp bạn, từ những người chưa biết gì về Linux [Hệ điều hành mã nguồn mở], Xây dụng một VPS Custom với nhiều mô hình phù hợp với các mã nguồn mở phổ biến hiện nay như : WordPress, Drupal, Joomla, Xenforo, Vbulletin, Opencart, Magento, CRM, …