Cấu hình tự động gia hạn SSL Let’s Encrypt

0
3100

CẤU HÌNH TỰ ĐỘNG GIA HẠN SSL LET’S ENCRYPT

wikivps-auto renew ssl let's encrypt
wikivps-auto renew ssl let’s encrypt

Việc quang trọng cuối cùng là cấu hình tự động gia hạn SSL Let’s Encrypt, bởi vì họ chỉ cấp cho mình sài trong 90 ngày thôi, qua 90 ngày nếu không gia hạn ssl file của bạn sẽ bị invalid không còn hợp lệ nữa. Và khi mà bạn quên gia hạn site bị mất ssl cert nó sẽ gây lỗi site sẽ ảnh hưởng tới traffic website của bạn, do vậy nên việc cấu hình tự động gia hạn SSL Let’s Encrypt là rất quang trọng.

Đối với CentOS 7 và tất cả version của Ubuntu thì các bạn chạy lệnh sau để renew.

Còn CentOS 6 nó hơi chuối, nó sẽ chạy như sau.

Các bạn nhớ di chuyển tới thư mục mà mình down file certbot-auto này về nhé, ở bài trước mình có hướng dẫn à.

Nhưng mà chạy tay thì cực lắm, các bạn nên cấu hình crond job để nó tự động gia hạn, nhưng mà với kinh nghiệm sài ssl let’s encrypt của mình thì các bạn nên cấu hình crond chạy command gia hạn 2 lần 1 ngày nha, nhớ là 2 lần 1 ngày, trên trang chủ họ củng khuyên như thế, như vậy sẽ đở bị chập trễ trong việc gia hạn ssl let’s encrypt. Khi chưa tới ngày gia hạn thì command renew khi chạy sẽ không action gì hết nên các bạn đừng lo nó sẽ ảnh hưởng tới performance của vps, server, không sao cả nha.

Các bạn có thể cấu hình cron job như sau.

Lưu lại và restart lại crond service là xong.

Như vậy là các bạn khỏi lo lắng việc gia hạn ssl let’s encrypt đúng hạn nữa.

Nếu thấy bài viết có ích thì các bạn ủng hộ mình bằng cách like và share nhé. Cảm ơn các bạn, nếu có gì không hiểu hoặc cần hổ trợ pm qua các kênh sau nha.

Bình luận qua Facebook

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here