CyberPanel là gì? những điểm mạnh và yếu của CyberPanel? – Phần 1

3
2324

GIỚI THIỆU CyberPanel

wikivps-cyberpanel
wikivps-cyberpanel

GIỚI THIỆU WEB HOSTING CONTROL PANEL (Nhắc lại)

Nếu bạn nào chưa biết về Hosting, VPS, Server, về các phần mềm quản lý VPS, Server (Web hosting control panel) thì đọc lại bài này “Web hosting control panel – công cụ quản lý hosting cho VPS, Server”
Sau đó hãy tiến hành đọc bài CyberPanel là gì? nha.

GIỚI THIỆU CYBERPANEL

CyberPanel là một hosting control panel thế hệ mới, được thích hợp OpenLiteSpeed một web server mã nguồn mở của LiteSpeed Web Server Enterprise. CyberPanel được thiết kế để cung cấp cho người dùng một web hosting control panel cực tốt về tốc độ, bảo mật và độ tinh cậy cao (Speed, Security, Reliability).

Phiên Bản (CyberPanel Versions)

Hiện tại thì CyberPanel có hai phiên bản: CyberPanel & CyberPanel Enterprise.

Điểm khác biệt duy nhất giữa hai phiên bản này là đối với bản CyberPanel miễn phí thì chỉ hỗ trợ OpenLiteSpeed phiên bản opensource miễn phí. Còn CyberPanel Enterprise thì được hỗ trợ LiteSpeed web server enterprise.

Hiện tại thì CyberPanel Ent có gói miễn phí những bạn chỉ sài được cho 1 domain thôi. Theo mình thì nếu bạn nào chỉ có 1 domain mà cần một vps, server tối ưu để chạy thì có thể dùng bản này.

CÁC TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA CYBERPANEL

LSCache

LSCache (LiteSpeed Cache) là một module được customize nhằm mục đích tăng tốc độ cache page của các dynamic content (php, python, …) được tích hợp sẵn trong LiteSpeed Web Server. Và một điểm mạnh của LSCache à nó có phát triển những cache plugins của chính nó trên các mã nguồn mở miễn phí như WordPress, Joomla, Drupal, MediaWiki, and more … Giúp cho người dùng có thể quản lý cấu hình thời gian cache của mình một cách tốt nhất.

Git Deployment

CyberPanel tích hợp triển khai code thông qua GIT (GitLab và GitHub), bạn có thể add Git repo vào các website mà tạo trên CyberPanel sau đó triển khai code như update, edit trực tiếp từ Git thông qua Git webhooks.

Auto Installer

Phần này mình không rỏ là nó có sài cái script auto installer của Softaculous không hay là nó tự viết script để cài đặt vụ này. Hiện tại thì Auto Installer của CyberPanel hổ trợ cài đặt (one click) với WordPress (cấu hình sẵn LSCache luôn), Joomla, Prestashop.

Mình sẽ nói rỏ trong bài cài đặt và sử 😀 vì giờ chưa rỏ nó dùng cái gì :D.

DNS and Email Server Built in

CyberPanel sử dụng DNS siêu nhẹ là PowerDNS, hỗ trợ các Record như là: A, AAAA, CNAME, MX, TXT, SPF SOA and SRV records.

CyberPanel sử dụng Rainloop webmail để gửi nhận mail, Rainloop webmail là một web mail client có giao diện đẹp, thân thiện, gửi và nhận mail thông qua 2 dịch vụ mail bên dưới là Postfix và dovecot.

Command Line Interface

Để ưu ái cho các tính đồ thích sài terminal thì CyberPanel cung cấp 1 bộ full CLI, tất cả những thao tác tính năng xuất hiện ở giao diện quản lý thì đề có thể thực thi được bằng Command Line.

FirewallD and SpamAssassin

Bảo mật (security) được cài đặt mặt định cho CyberPanel, FirewallD được cài đặt mặt định khi cài CyberPanel và tự động cấu hình limit ports, chỉ những port cần thiết mới được mở.

Để bảo vệ và tránh spam mail thì CyberPanel còn cung cấp SpamAssassin để ngăn chặn tình trạng Spam mail.

Ngoài ra thì còn có một số tính năng bảo mật kèm theo như: ModSecurity (Comodo and OWASP Rules).

One Click SSL

SSL hiện nay quá là quen thuộc và cần thiết với mọi website ở mọi lĩnh vực khi google ngày càng trở nên khó đi. Với tính năng này bạn có thể tạo SSL cho website của mình trên CyberPanel chỉ bằng một click chuột, SSL free được sử dụng không quá xa lạ đó là Let’s Encrypt.

Technologies Used
wikivps-Technologies Used
wikivps-Technologies Used

Hình bên trên là các công nghệ được CyberPanel sử dụng.

Support

Các kênh support của CyberPanel củng đầy đủ như các Web hosting panel khác gồm có: Forum, Ticket, Docs và đặt biệt là nó có để facebook chat hổ trợ trực tiếp trên trang chủ luôn.

wikivps-cyberpanel supports
wikivps-cyberpanel supports

Mà họ để là sẽ trả lời trong vòng 1 giờ :D, do vậy nên mình sẽ feedback lại cho các bạn về vụ này trong bài viết tiếp theo nha.

Kết Luận

CyberPanel là một web hosting control panel đáng trải nghiệm và đặt biệt là để sử dụng, vì hiện nay LiteSpeed web server là một web service cho tốt độ xử lý tốt hiện nay.

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ. Cần hỗ trợ gì cứ pm cho WikiVPS nha, đội ngũ giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết sẽ phục vụ bạn tận răng.

Liên hệ với WikiVPS.

GROUP HỖ TRỢ MIỄN PHÍ : https://www.facebook.com/groups/wikivps.net/

Bình luận qua Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Title thì ghi điểm mạnh và yếu
  Nội dung chỉ có điểm mạnh. Mấy cái lỗi tào lao của nó thì ko ghi để bà con so sánh

  • Hi anh Giang,
   hichic, tại củng chưa được trải nghiệm nhiều nên chưa thấy hết lỗi của nó, hiện tại anh biết được những lỗi nào phổ biến không, note lại đây giúp em, rồi em viết bài thêm để share cho mọi người à.

   Cảm ơn anh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here